Mặc ai nói tổ yến tốt cỡ nào, nhưng xem xong cách chế biến sau đây, sẽ biết
Khi lấy tổ yến về, cây cỏ, lông chim rất dơ còn thúi lắm nữa !
Không có ai muốn ăn đâu, hãy xem cách làm sạch sau đây :
Tổ yến lấy về như trên, công nhân phải lựa ra chất dơ : lông, đất, cỏ....
Sau khi lựa ra, cắt thành miếng nhỏ, tiếp tục xử lý...
Tiếp theo là ngâm vào nước, cho chất tạp nổi lên...
Tiếp theo cho ngâm vào thuốc tẩy vài tiếng đồng hồ, cho
đến biến thành màu trắng...
Màu của thuốc tẩy trở thành màu đục...
Sau khi tẩy trắng, dùng nước sôi để rửa, cho đến không còn
mùi thuốc tẩy...
Tiếp theo lựa ra những miếng không tẩy trắng được...
Tiếp đến là bắt đầu gia công, làm thành bánh miếng tổ yến.
Bỏ những miếng vụn tổ yến vào khuôn, đem sấy khô.
Sấy khoảng 1 ngày 1 đêm, ra lò là những bánh tổ yến trắng đẹp...
Mã Lai và Inđô mổi năm sản xuất ít nhất
800 ~ 2000kg tổ yến, trong một tổ, chỉ có rất ít là nước miếng của chim
yến, nhưng vừa đen vừa dơ, không ai dám ăn, bởi vậy cần phải gia công
tẩy trắng cho hấp dẫn người mua.
Một
số nhà máy sử dụng H202 để tẩy mùi của tổ yến, H202 là hóa chất có độc
tố rất mạnh, có thể gây ung thư, là loại hóa chất tuyệt đối cấm cho vào
thực phẩm, còn có người sử dụng SO2 và SO3 để làm trắng, cũng là loại
hóa chất có độc, dùng quá liều sẽ gây ung thư, không quá 2/1,000,000 hàm
lượng cho phép.
Trước và sau khi tẩy trắng .
Sau
khi xử lý gia công, chất dinh dưỡng của tổ yến không còn bao nhiêu nử ,
còn không bằng nấm tuyết....Tổ yến dùng khuôn ép thành nhiều dạng, như
hình chiếc lá, hình tròn, hình dài.... cũng có người nhuộm thêm màu
vàng, màu đỏ... nói là huyết yến, hoặc yến đặc biệt, để bán giá cao
hơn.
Người bán cũng chưa phân biệt được, cứ mua cứ bán, không ai chịu
trách nhiệm hết....
Còn dám ăn không ?
Mọi người nên đề phòng
Thanh Sai gon
Yahoomail
Gớm quá
Trả lờiXóa