Photobucket
Photobucket

Photobucket Photobucket Photobucket My Pictures

QUICK COMMENT

PhotobucketPhotobucket GUESTBOOK PhotobucketPhotobucket

Chủ Nhật, 1 tháng 6, 2014

NĂM THỰC PHẨM CỦA TQ CẦN PHẢI TRÁNH XA

Từ hoá chất chết người melamine có trong sữa đến mật ong độc hại, Chệt Quốc từ lâu đã cho phép thực phẩm chứa độc tố (và những sản phẩm xuất khẩu nguy hiểm khác) vượt quá giới hạn.

 
Dưới đây là top 5 loại thực phẩm nhập khẩu từ Chệt Quốc mà tờ Epoch Times khuyến nghị nên cẩn thận:

1. Cá rô phi
 
Theo thông tin đăng tải trên một tờ báo của Pháp, nguồn nguyên liệu chế biến thực phẩm đông lạnh từ Chệt Quốc (TQ), đặc biệt là cá rô phi để làm phi lê đông lạnh ẩn chứa nhiều loại chất cấm độc hại, các loại kháng sinh… do người nuôi đưa vào thức ăn hay môi trường sống để kích thích cá sinh trưởng, phát triển khiến các cơ quan nhập khẩu dù có thiết bị giám sát cũng khó phát hiện ra. 
Nguồn cá này thực tế các hộ nhỏ lẻ nuôi, sau đó các công ty thu mua chế biến, nhưng dưới hình thức là công ty tự nuôi theo quy trình an toàn. Nhiều nước châu Âu thường xuyên đưa ra những danh mục cấm các loại hóa chất độc hại. Tuy nhiên, cấm chất này, người nuôi lại tìm cách đưa chất khác vào.


ung-thư, Việt-Nam, thực-phẩm, thuốc-trừ-sâu, hóa-chất, thực-phẩm-Trung-Quốc , Trung-Quốc, nước-ép , Cá-tuyết, nấm, độc-hại, tỏi, Cá-rô-phi, đông-lạnh
ung-thư, Việt-Nam, thực-phẩm, thuốc-trừ-sâu, hóa-chất, thực-phẩm-Chêt-Quốc , nước-ép , Cá-tuyết, nấm, …
Nhiều người biết rằng người nuôi cá ở Chệt Quốc không cho con cái họ ăn cá mà họ nuôi. Có một báo cáo một số năm trước ở Chệt Quốc về trường hợp một bé gái sống ở một làng cá bắt đầu có kinh nguyệt khi mới lên 7 do hàm lượng hormone dùng trong việc nuôi cá quá cao. Người nuôi cá sử dụng những loại hormone tăng trưởng và kháng sinh mạnh để cá có thể sống được trong môi trường đông nghịt bẩn thỉu.

Có nhiều lời thắc mắc về việc cá rô phi Chệt Quốc đã bán ở Việt Nam chưa? Theo nhà quản lý thị trường, hiện nay, sản phẩm cá rô phi bán ngoài chợ hầu hết được cung cấp từ các hộ nuôi trồng của Việt Nam. Nhưng trong tình hình hàng Chệt Quốc có thể tràn sang Việt Nam thượng vàng hạ cám thì người tiêu dùng cũng nên thận trọng.

2. Cá tuyết
 
Khoảng 51% số lượng cá tuyết trong các chợ ở Mỹ có xuất xứ từ Chệt Quốc, tương đương 70,7 triệu pound (khoảng 32 nghìn tấn) mỗi năm. Những điều nói về cá rô phi cũng tương tự đối với người nuôi cá tuyết.


ung-thư, Việt-Nam, thực-phẩm, thuốc-trừ-sâu, hóa-chất, thực-phẩm-Trung-Quốc , Trung-Quốc, nước-ép , Cá-tuyết, nấm, độc-hại, tỏi, Cá-rô-phi, đông-lạnh
Cá tuyết ở Việt Nam được liệt vào hàng đặc sản, hầu hết bán trong những nhà hàng nhưng nguồn gốc từ loại cá này từ đâu thì không ai kiểm chứng được.

3. Nước ép táo
 
Nếu bạn mua một hộp nước ép táo giá rẻ có mùi vị không ngon lắm, nó có thể đã trải qua một chặng đường vận chuyển dài - tất cả đều từ Chệt Quốc. Khoảng 50% số lượng nước ép táo được bán ở Mỹ có xuất xứ từ Chệt Quốc - khoảng 367 triệu gallon (khoảng 1.4 triệu mét khối) hằng năm.

Hộp nước ép ngon và đẹp mắt bạn đặt vào bữa trưa của con bạn. Thay vì đưa một lon nước có gas, bạn đã cho con uống thứ nước có vẻ "tốt cho sức khỏe" nhưng chứa đầy thạch tín, một thứ kim loại nặng có thể gây ung thư.


ung-thư, Việt-Nam, thực-phẩm, thuốc-trừ-sâu, hóa-chất, thực-phẩm-Trung-Quốc , Trung-Quốc, nước-ép , Cá-tuyết, nấm, độc-hại, tỏi, Cá-rô-phi, đông-lạnh
Điều chắc chắn là, giá của sản phẩm Chệt Quốc rẻ hơn giá sản phẩm của các nhà nông Mỹ. Nhưng có một lý do làm cho nó rẻ là vì các vườn cây Chệt Quốc dùng rất nhiều các loại thuốc trừ sâu bất hợp pháp có chứa thạch tín để rồi thấm vào cây và đọng vào trong quả.

Bã thuốc trừ sâu vẫn còn trong trái cây, rau, và thực phẩm chế biến khi đưa đến nhà cung cấp thực phẩm đã từ lâu là một vấn nạn. Chệt Quốc là nhà sản xuất thuốc trừ sâu lớn nhất thế giới và thất bại trên diện rộng trong việc xác định những bã hoá chất trái phép hoặc nguy hiểm có trong thực phẩm. Bằng chứng là nước này có những mức giới hạn bã hoá chất rất hào phóng.

Ở Việt Nam, mặc dù người tiêu dùng đã rất cẩn trọng với hoa quả có nguồn gốc từ Chệt Quốc nhưng nguồn gốc các loại nước ép trái cây thì được ít người quan tâm.

ung-thư, Việt-Nam, thực-phẩm, thuốc-trừ-sâu, hóa-chất, thực-phẩm-Trung-Quốc , Trung-Quốc, nước-ép , Cá-tuyết, nấm,   độc-hại,   tỏi, Cá-rô-phi, đông-lạnh
4. Nấm tươi
 Các cơ quan chức năng của tỉnh Phúc Kiến, miền đông nam Chệt Quốc đã thu giữ 35 tấn nấm đang được xử lý bằng các chất công nghiệp có thể gây ung thư. Cụ thể, chúng được ngâm trong hóa chất axit citric công nghiệp.

Các chuyên gia cho biết việc cho axit citric vào nấm giúp bảo quản nấm tươi ngon tới 1 năm. Một số người sản xuất đã sử dụng loại hóa chất này để thay cho chất bảo quản không độc hại khác nhằm làm giảm giá thành sản phẩm.
 
Các chuyên gia y tế cho biết axit citric công nghiệp này có hại cho hệ thần kinh của con người vì nó có thể gây dị ứng và gây ung thư.

ung-thư, Việt-Nam,     thực-phẩm, thuốc-trừ-sâu, hóa-chất, thực-phẩm-Trung-Quốc , Trung-Quốc, nước-ép   , Cá-tuyết, nấm, độc-hại, tỏi, Cá-rô-phi, đông-lạnh
Ở Việt Nam, hầu hết nấm tươi bán ngoài chợ đều không có nguồn gốc rõ ràng và phần nhiều trong chúng được nhập về từ Chệt Quốc.

Ngoài ra, bạn cũng cần cố gắng tránh xa những loại nấm đóng hộp; 34% lượng nấm chế biến sẵn là từ Chệt Quốc, tức là 62,9 triệu pound (khoảng 28,5 nghìn tấn) mỗi năm.

5. Tỏi
 Có rất nhiều cách mà tỏi có thể được cho vào trong thức ăn chế biến sẵn. Khoảng 31% số tỏi, tức là 217,5 triệu pound (khoảng 98,6 nghìn tấn), là từ Chệt Quốc. Bạn có thể thấy chúng được dán nhãn “sản phẩm hữu cơ” nhưng thực chất không có bên thứ ba nào kiểm tra và chứng nhận những sản phẩm “hữu cơ” ở Chệt Quốc. Để kiếm lời, ai cũng có thể dán nhãn “hữu cơ”.

Ở Việt Nam, những loại gia vị như hành, tỏi, gừng có nguồn gốc Chệt Quốc được bán tràn lan ngoài chợ và được rất nhiều người lựa chọn vì giá rẻ.
 Vietnam.net

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét