Photobucket
Photobucket

Photobucket Photobucket Photobucket My Pictures

QUICK COMMENT

PhotobucketPhotobucket GUESTBOOK PhotobucketPhotobucket

Thứ Ba, 26 tháng 11, 2013

Toàn cảnh siêu đường hầm ma túy xuyên Mỹ - Mexico


Siêu đường hầm vừa bị nhà chức trách Mỹ phát hiện này là con đường tuồn lậu ma túy từ Mexico đến Mỹ, được xây theo kiểu zíc-zắc, một đầu thông với nhà kho ở Tijuana còn đầu kia thông với khu công nghiệp Otay Mesa ở San Diego.
Đây là đường hầm ma túy thứ 8 bị phát hiện tại San Diego từ năm 2006 đến nay. Đường hầm dài hơn 700m, sâu dưới lòng đất hơn 10m, cao 1,2m, rộng gần 1m, bên trong có cả điện, hệ thống thông gió và đường ray tàu hỏa. Đây được xem là đường hầm tinh vi nhất từ trước đến nay được bọn buôn lậu ma túy xây dựng tại vùng biên giới Mỹ - Mexico.
Mô phỏng cấu trúc đường hầm
 
Lối xuống cửa hầm ở Mexico
 
Có cả hệ thống chiếu sáng bằng điện bên trong đường hầm...
 
... và hệ thống đường ray để vận chuyển ma túy
 
Lượng ma túy gần 9 tấn giấu trong đường hầm bị thu giữ
 
Cơ quan an ninh Mỹ kiểm tra lối ra đường hầm thông vào một nhà kho ở San Diego, California.

Đường hầm nói trên chính thức bị đóng vào tối 30/10. Trước đó, các điệp vụ liên bang đã tiến hành theo dõi một nhà kho ở San Diego sau khi nhận được nguồn tin cho biết người chủ mang máy xúc và nhiều thiết bị khác về tập kết tại đây hồi tháng 8, tháng 9 vừa qua.

Mỹ đã phát hiện hơn 75 đường hầm sâu dưới lòng đất dọc tuyến biên giới với Mexico từ năm 2008 đến nay. Các đường hầm này chủ yếu tập trung tại vùng giáp ranh California và Arizona. Trong đó San Diego (California) là địa điểm được bọn buôn ma túy “yêu thích nhất” vì đất ở đây chủ yếu là đất sét, xốp, dễ đào. Còn tại Nogales bang Arizona, bọn buôn lậu ma túy còn đào trúng cả một hệ thống cống thoát nước cỡ lớn!

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét