Ai
cần đọc bản tin nguyên-thủy thì hãy nhấn vào những dòng địa-chỉ trang
mạng, còn không thì chỉ cần đọc bài tóm lược này là đủ. Dân Việt bây
giờ ăn gì cũng chết, hy-vọng những người trong gia-đình cẩn-thận hơn khi
đi mua hàng ngoài siêu-thị.
Thực-phẩm của Trung-Quốc cũng bán đầy dẫy ở ngoại quốc chứ không cứ gì ở V.N. Những người thích ăn nhà hàng Tàu và Việt thì hãy nhớ là gia-vị, tôm, mực và cá miếng phần nhiều là hàng nhập cảng từ Trung Quốc và V.N.
Thực-phẩm của Trung-Quốc cũng bán đầy dẫy ở ngoại quốc chứ không cứ gì ở V.N. Những người thích ăn nhà hàng Tàu và Việt thì hãy nhớ là gia-vị, tôm, mực và cá miếng phần nhiều là hàng nhập cảng từ Trung Quốc và V.N.
Có phải người
Việt Nam đang muốn huỷ diệt lẫn nhau? Ở Việt Nam, khi đi chợ có thể
mua những thức ăn độc hại (có khi cố tránh cũng không
tránh được)
Vệ sinh thực phẩm - "Kẻ thù" của người tiêu dùng
Tình trạng ô
nhiễm môi trường đang ngày càng lên cao và tạo nên vòng nhân - quả đối
với các loại thực phẩm.
Tại các chợ,
quán xá... tại TP. HCM, có đầy rẫy loại thực
phẩm "tươi sống" không hề tươi sống, mà được ủ bằng các loại
hóa chất tạo màu bắt mắt. Đáng buồn thay, những thương lái vì ham lợi
mà đem sức khỏe dân mình để đổi những loại hóa chất độc
hại có xuất xứ từ Trung Quốc.
Các cơ quan
chức năng dù đã nhiều lần vào cuộc, nhưng "dân ta" đánh "dân ta" thì
biết đến bao giờ mới trừ hết được. Vì vậy "mỗi bà nội trợ hãy là một
người tiêu dùng thông minh" lựa chọn những địa chỉ cung ứng thực phẩm
đáng tin cậy, tránh xa những mối nguy hại cho sức khỏe.
Top những thực
phẩm nguy hại
Bản danh sách
liệt kê các cách thức đồ ăn, nước uống bị biến chế vớí những chất độc
hại cho sức khoẻ ngưới tiêu thụ tại VN:
1. Chân gà
trắng phau là món từng bị phát hiện ngâm oxy già. Hiện tượng nhập chân
gà thối, phân hủy, bốc mùi từ Trung Cộng về, cực kỳ phổ biến ở Việt
Nam.
.
2. Thịt bò chết bệnh, ôi thiu
nhiều ngày được chế biến thành thịt bò khô mà trẻ em và học sinh rất
thích ăn.
3. Bì Lợn được
“phù phép” để biến từ những mảng da đã bốc mùi hôi thối trở thành
miếng bì trắng nhờ ngâm hóa chất độc hại cho cơ thể con người hoặc hóa
chất công nghiệp.Nhiều mảng bì lợn chứa trong các thùng xốp hoặc thùng
nhựa cáu bẩn đang chờ chế biến sủi bọt vàng ố - bốc mùi..
4. Vịt
quay, gà quay bị phát hiện quét hóa chất công nghiệp có xuất xứ từ
Trung Quốc và véc-ni làm bóng đồ gỗ. Chất Diaminoazobenzen
hydrochloride tìm thấy trong gà đã quay, giết mổ đang bày bán tại các
chợ. Chất D-H là một loại phẩm mầu công nghiệp dùng trong sản xuất
polymer,thuốc nhuộm tóc,các sản phẩm cao su.
5. Bơm nước bẩn
vào thịt bò, thịt trâu và một số loại thịt khác để tăng trọng lượng
khi bán...
6. Măng ngâm hóa
chất độc có hại cho sức khỏe để làm cho Măng “đẹp” mắt người
mua.
7. Rất nhiều nhãn
hiệu "nước đóng chai" giả - bẩn xuất hiện trên thị trường Việt Nam.
Một số nhãn hiệu "nước đóng chai" có chứa vi trùng gây mủ
Pseudomonas,..
8. Tình trạng các
loại thịt nhập lậu từ Trung Cộng, Ấn Độ và 1 số nước Đông Âu bốc mùi
hôi thối nồng nặc, chảy dịch – mủ vàng trong kho lạnh được các “đầu
bếp thiên tài XHCN” chế biến thành các
món ăn trong nhà hàng , quán nhậu,…vv
9. Mỡ trâu, bò,
lợn được thu mua từ khắp nơi “tập kết” trên nền đất chờ “chế biến”,
sau đó bán ra các tỉnh thành phố rồi “phân phối” cho các bếp ăn ở khu
công nghiệp, công trình xây dựng, dịch vụ ăn uống…gây ra vô số các vụ
ngộ độc đã được đưa tin trên báo CSVN đã đưa tin.
10. Trên 80% mẫu
hạt dưa và bột ớt có chứa chất gây ung thư (RhodamineB)
11. Các gói ngô
(bắp) chiên và lạc (đậu phọng) chiên (trong các chợ ở hoặc bán dạo ở
Việt Nam) được “chế biến” bằng mỡ phế thải.
12. Các cơ quan
kiểm soát vệ sinh thực phẩm của CSVN thông báo: 56% mẫu thực phẩm được
xét nghiệm bị nhiễm vi sinh vật và các chất hóa học, chất kích thích
tăng trưởng, chất phụ gia, chất chống Oxy hóa …ảnh hưởng nghiêm trọng
đến sức khỏe con người.
13. Các loại “Mứt
truyền thống” = dòi bọ, ruồi nhặng, thạch sùng, phân gián, cứt chuột
…
14. Các sản phẩm
thủy sản đông lạnh được “phù phép” bằng nhiều cách khác nhau : thấy
ngày (date) nếu quá hạn, tẩy các vết mốc đỏ bằng hóa chất công nghiệp,
nếu đã có dòi cũng có thể “làm lại hàng”…
15. Bánh Phở , Bún
được pha hoặc phun Phóc-môn (HCHO – formaldehyde) ;hàn the (Borax).
Miến được phơi ở những nơi bẩn thỉu, mất vệ sinh.
16. Hoa quả được
tiêm thuốc “thúc chín” hoặc ngâm chất bảo quản độc hại. Dư lượng thuốc
trừ sâu và thuốc bảo vệ thực vật trong các loại rau vượt mức cho phép
ở nhiều nơi.*(Khi các chất này tích tụ trong cơ thể lâu ngày có nguy
cơ gây ngộ độc mãn tính, phá hủy các cơ quan nội tạng và dẫn đến các
chứng ung thư)
17. Luyện xương
thối thành nước tương (xì dầu) với nhiều hóa chất có thể gây ung thư.
*< Loại hóa chất bảo quản dùng trong nước tương là Natri benzoat đã
bị nhiều nước trên thế giới cấm sử dụng do ảnh hưởng đến sức khỏe
người tiêu dùng, tuy nhiên trong nước do vẫn chưa có quy định cấm nên
các cơ sở sản xuất nước tương vẫn đang sử dụng Natri benzoat để chống
mốc.
Nguyễn Thị Từ Minh - "Phó trưởng khoa Kiểm nghiệm vệ sinh an toàn thực phẩm, Trung tâm Y tế dự phòng TP. HCM" cho biết: Theo quy định, hàm lượng chất bảo quản Natri benzoat trong thực phẩm không được vượt quá 1g/kg. Tuy nhiên khi kiểm tra, trung tâm đã phát hiện một số cơ sở sử dụng chất Natri benzoat trong nước tương với hàm lượng khá cao.
Một số tổ chức quốc tế thử nghiệm chất Natri benzoat trên chuột thì sau nhiều ngày trọng lượng chuột giảm, hại gan và thận dẫn đến chết; thử nghiệm trên chó thì ảnh hưởng đến thần kinh>
Nguyễn Thị Từ Minh - "Phó trưởng khoa Kiểm nghiệm vệ sinh an toàn thực phẩm, Trung tâm Y tế dự phòng TP. HCM" cho biết: Theo quy định, hàm lượng chất bảo quản Natri benzoat trong thực phẩm không được vượt quá 1g/kg. Tuy nhiên khi kiểm tra, trung tâm đã phát hiện một số cơ sở sử dụng chất Natri benzoat trong nước tương với hàm lượng khá cao.
Một số tổ chức quốc tế thử nghiệm chất Natri benzoat trên chuột thì sau nhiều ngày trọng lượng chuột giảm, hại gan và thận dẫn đến chết; thử nghiệm trên chó thì ảnh hưởng đến thần kinh>
18. Cà phê “Khơi
Nguồn Sáng Tạo” được sản xuất từ bột bắp rang cháy khét, đậu nành cộng
“hương vị”. Trong cà phê bẩn còn có chục loại hóa chất, phụ liệu độc
hại như : bột CNC (chất làm keo), chất tạo bọt trắng, caramen tạo mùi,
tinh sữa, tinh cacao, bơ CN, đường hóa học, bột vani… *< Một chuyên
gia trong lĩnh vực thực phẩm cho biết, chất caramen, nếu được sản xuất
từ đốt cháy đường thì cũng phát sinh những chất độc hại gây ung thư
như các loại thực phẩm bị đốt cháy khác.
Chất CNC, nếu là loại được sử dụng trong công nghiệp, có khả năng gây ung thư vì chứa nhiều tạp chất độc hại. Ngay cả loại dùng trong thực phẩm, nếu dùng quá liều cũng độc hại.
Đối với các loại bắp, đậu nành, khi bị rang cháy đen thì không còn giá trị dinh dưỡng; đồng thời chúng sẽ sinh ra ít nhất 20 loại chất độc hại, trong đó có các chất: heterocyclic amines, acrylamide, HCAs... là những chất gây ung thư cho người sử dụng>
Chất CNC, nếu là loại được sử dụng trong công nghiệp, có khả năng gây ung thư vì chứa nhiều tạp chất độc hại. Ngay cả loại dùng trong thực phẩm, nếu dùng quá liều cũng độc hại.
Đối với các loại bắp, đậu nành, khi bị rang cháy đen thì không còn giá trị dinh dưỡng; đồng thời chúng sẽ sinh ra ít nhất 20 loại chất độc hại, trong đó có các chất: heterocyclic amines, acrylamide, HCAs... là những chất gây ung thư cho người sử dụng>
19. “Ướp gạo” bằng
thuốc diệt mối mọt và “làm đẹp” bằng các hóa chất khác…
20. Mì ăn
liền đóng gói chứa chất tạo mầu E102 – có nguy cơ phá hủy ADN;phẩm mầu
có chứa kềm - có nguy cơ gây kích thích phát triển sớm, hiếu động thái
quá và kém tập trung ở trẻ nhỏ, làm yếu khả năng SL ở đàn
ông.
21. Bắp chuối và
xả xay đang bày bán tại chợ đầu mối có chứa hóa chất tẩy trắng độc
hại. Tại khu vực “chợ”, các loại hóa chất tẩy trắng công nghiệp như
Hydrogen Peroxide, Magnesium Sunlfate, Sulfur Dioxide và Psychotrine…
đều sẵn sàng được bán khi người mua có yêu cầu "tẩy"
22. Thực
phẩm khô được bầy bán tại các chợ trên đất nước Việt Nam như những con
cá chỉ vàng đỏ au, tôm khô hồng và các loại thủy sản khô khác… bắt mắt
và thu hút người mua!! Tuy nhiên, nhiều người tiêu dùng đặc biệt là
các bà mẹ; các bà nội trợ lại không biết rằng :chính những loại thực
phẩm khô đó có khả năng gây ra nhiều bệnh cho người sử
dụng.
23. “Chè” trộn
phân lân, NPK, bột đá, bùn,xi măng, chất thải… vào chè đang diễn ra
rất phổ biến ở huyện Thanh Sơn (Phú Thọ), Văn Chấn (Yên Bái), Hàm Yên
(Tuyên Quang), Định Hóa (Thái Nguyên)… “Phong trào” sản xuất chè bẩn
đang lan rộng với tốc độ khủng khiếp và khó hiểu ở chỗ loại chè “không
thể uống” này được bao tiêu toàn bộ.
24. Lạp Xưởng
thường được chế biến bằng những kho chứa mỡ, thùng mỡ đã hư thối,
chuyển mầu vàng xanh,.. tại những cơ sở sản xuất tối tăm, ẩm thấp,
không có vệ sinh…!!!
25. Hơn ¾ nhãn
hiệu nước mắm tại Việt Nam bị phát hiện có chứa các chất phụ gia thực
phẩm bị cấm sử dụng tại những nước ÂU MỸ – những chất này rất độc hại
đối với sức khỏe con người.
26. Các hộp xốp
(dùng để đựng cơm hộp và các loại thức ăn nóng khác) ở Việt Nam hiện
nay chủ yếu được sản xuất từ nhựa PT chỉ có thể dùng để đựng thức ăn
là đồ nguội; chứ không phải là đồ ăn nóng “bỏng cả tay” như mọi người
ở Việt Nam vẫn đang dùng… ( các chất phụ gia được trộn vào nguyên liệu
sản xuất nhựa như chất làm dẻo TOCP – Triorthocresylphosphat là chất
rất độc hại, có thể làm tổn thương hay thoái hóa hệ thần kinh ngoại
biên và tủy sống.
> 27. Phát hiện chất cực độc trong keo dán nhãn các loại thực phẩm..!!!
28. Các cơ quan
chức năng của VN cảnh báo về các loại gia vị không rõ nguồn gốc xuất
xứ được bày bán tại các chợ đầu mối tại Việt Nam dễ chứa chất
Rhodamine B – được xác định là chất hóa học dùng để nhuộm quần áo, cấm
tuyệt đối việc sử dụng trong thực phẩm. Vậy mà, mặt hàng gia vị, bột
nêm không có nguồn gốc vẫn được bày bán công khai và mức tiêu thụ
không hề giảm. Mọi người hãy hết sức cân nhắc trước khi sử dụng các
loại “thực phẩm đường phố” tại Việt Nam
29. Con Đỉa được
Trung Cộng thu mua từ Việt Nam, sau đó “chế biến” bằng công nghệ Made
in China rồi cấy vào các loại gia vị, phụ gia…và nhiều loại thực phẩm
khác sau đó nhập khẩu vào Việt Nam theo nhiều con đuờng khác
nhau.
30. Tình trạng
nhập lậu các sản phẩm dành cho trẻ em từ Trung Cộng về Việt Nam là
không thể kiểm soát nổi (hoặc có sự “tiếp tay”, bao che ..từ các lực
lượng công quyền nhà nước VN)
Suy
ngẫm
Sức khỏe là
vốn quý nhất của mỗi người. Nhưng, hàng ngày chúng ta phải tiếp xúc và
tiêu thụ biết bao nhiêu loại thực phẩm nguy hại. Trang bị cho mình
những vốn kiến thức cần thiết về vệ sinh an toàn thực phẩm và có những
cách lựa chọn hàng hóa khôn ngoan là điều vô quan trọng cho tất cả mọi
người. Hãy tự bảo vệ mình và người thân trước khi nguy hiểm từ các
thực phẩm bẩn tìm đến bạn!
Ghi
Chú:
• *
Phthalates: Có trong nhựa dẻo PVC và thường được tìm thấy trong đồ
chơi của trẻ. Chất này có thể ảnh hưởng xấu tới sự phát triển của cơ
quan sinh sản. Hiện nay, Phthalates vẫn được một số công ty sử dụng để
sản xuất búp bê và núm vú cao su. Tuy các cơ quan chức năng đã có điều
luật cấm sử dụng chất này trong sản xuất đồ dùng trẻ em, nhưng nó vẫn
tồn tại trong rất nhiều mặt hàng kém chất lượng trôi nổi trên thị
trường.
* Hợp chất
Organotin: Được dùng làm chất ổn định trong sản xuất nhựa PVC. Nó có
trong một số sản phẩm áo mưa, lót sàn bằng nhựa dẻo và đồ chơi trẻ em.
Các nghiên cứu cho thấy, organotin có thể dẫn tới tình trạng thay đổi
và rối loạn hormone trong cơ thể.
* Bisphenol A
(BPA): Có trong cốc chén, bình sữa nhựa và đồ chơi, giúp cho các sản
phẩm này trong và khó vỡ hơn. Tuy nhiên, chất hóa học này phá vỡ sự ổn
định hormone trong cơ thể và có khả năng dẫn đến các bệnh nguy hiểm
như ung thư, đau tim và tiểu đường. Các nhà khoa học ước tính, nếu bú
trên 4 lần/ngày bằng bình sữa chứa BPA thì rất có khả năng, bé đã hấp
thụ BPA từ trong bình sữa. Ngoài ra, trẻ còn có thể tiếp xúc với BPA
qua các đồ dùng như lon, bình đựng nước, đồ chơi, túi nilon nhựa, các
sản phẩm tẩy rửa…
* Hợp chất bắt
lửa chậm chứa brom: Có trong một số sản phẩm của bé như quần áo,
giường cũi, xe đẩy, đệm… để khiến chúng chậm bắt lửa hơn. Chất này có
thể tách ra và thấm vào cơ thể. Thậm chí, mẹ tiếp xúc nhiều và khi cho
con bú, nó sẽ truyền sang bé theo đường sữa mẹ. Chất này có thể khiến
bé mất cân bằng hormone, mất khả năng tiếp thu, nguy cơ ung thư cao và
làm suy yếu hệ miễn dịch. Nguy hiểm hơn, thai phụ tiếp xúc nhiều với
hợp chất chứa brom có thể gây sảy thai.
* Những loại
túi nilon tái chế hoặc hộp nhựa,bình nhựa,túi nhựa có thể chứa DOP
(dioctin phatalat) cực độc, ảnh hưởng đến cơ quan sinh dục nam. Nếu
tiếp xúc với chất này lâu ngày có nguy cơ ảnh hưởng đến giới tính của
trẻ em: Các bé trai có thể bị nữ tính hóa (gay), vô sinh nam, còn trẻ
em nữ có nguy cơ dậy thì sớm..
--------------------------------------------------------
Ghi
thêm:
Rất nhiều nam giới băn khoăn không biết gắn bi vào của quý là gì http://bacsitructuyen.edu.vn/suc-khoe/dia-chi-gan-bi-duong-vat-bao-nhieu-tien-tai-tphcm-1.html và cách gắn bi vào của quý của đàn ông an toàn…Cùng tìm hiểu cách găm bi, lắp bi, nhét bi..
Trả lờiXóaKhoa Da liễu và các bệnh lây nhiễm qua đường sinh dục, bệnh viên da liễu tp hcm , chuyên điều trị các bệnh về da và những căn bệnh lây qua đường sinh dục. Da liễu là ..
Gắn bi vào cậu nhỏ không còn xa lạ với nhiều người. http://xuattinhsomramau.com/suc-khoe/deo-bi-cho-cau-nho-o-dau-tai-tphcm-dac-nong-pleiku-gia-lai-dac-lac.html Đây là một thủ thuật trong y học giúp dương vật của nam giới có thể tăng kích cỡ.
đeo,găm, gắn,cấy ,nhét,bỏ,độn bi vàocu,vào của quý,vào cậu nhỏ, http://phongkhamnamkhoaaua.net/details/cach-cay-bi-vao-cua-quy-dep-va-an-toan.html vào trym là hình thức làm tăng kích thước dương vật giúp tăng khoái cảm khi quan hệ.
Hướng dẫn các bạn cách sử dụng http://xetnghiemsuimaoga.net/details/dich-vu-gan-bi-vao-duong-vat-an-toan-voi-da-khoa-au-a.html và đeo bao cao su đôn zên có gắn bi nhằm tạo cảm giác mạnh cho chị em phụ nữ,tăng kích thước to cho ...
Hành động này được xem là tăng khoái cảm cho nữ giới http://thugonvungkin.net/suc-khoe/cay-bi-vao-bo-phan-sinh-duc-co-nen-hay-khong.html nhưng trên thực tế rất nhiều phụ nữ cảm thấy đau khi chồng gắn bi, gắn khuyên vào ...
Tại phòng khám đa khoa âu á sẽ là địa chỉ đáng tin cậy cho mọi người.