Photobucket
Photobucket

Photobucket Photobucket Photobucket My Pictures

QUICK COMMENT

PhotobucketPhotobucket GUESTBOOK PhotobucketPhotobucket

Thứ Sáu, 30 tháng 5, 2014

7 phương pháp khử mùi "cô bé" hiệu quả

Có rất nhiều nguyên nhân khiến “vùng kín” bốc mùi như vi khuẩn, bệnh tình dục, viêm nhiễm nấm hoặc vệ sinh không đúng cách...

Mùi hôi âm đạo là rắc rối phổ biến mà hầu hết phụ nữ đều gặp phải. Có rất nhiều nguyên nhân khiến “vùng kín” bốc mùi như sự phát triển của vi khuẩn, các bệnh lây truyền qua đường tình dục, viêm nhiễm nấm hoặc vệ sinh không đúng cách. Dù xuất phát từ nguyên nhân gì thì đây cũng là một trong những tình huống khiến bạn cảm thấy xấu hổ trước “đối tác” và thiếu tự tin vào bản thân. Có rất nhiều giải pháp để khử mùi cho “cô bé”
 
Sau đây là những gợi ý đơn giản nhưng an toàn mà bạn có thể áp dụng để khử mùi cho "cô bé":
 

1. Giấm trắng
 
Loại gia vị này được đáng giá cao về khả năng vô hiệu hóa mùi hôi và phá vỡ các protein gây mùi. Chỉ cần hòa khoảng 150ml giấm trắng và 100g muối vào nước tắm (nước ấm sẽ tốt hơn nước lạnh) rồi ngâm phần thân dưới trong vài phút.
 
Đây là cách để khôi phục lại mức pH trong âm đạo, hạn chế sự phát triển của các vi khuẩn gây mùi. Có thể thay thế giấm trắng bằng giấm táo.

7 phương pháp khử mùi

Loại gia vị này được đáng giá cao về khả năng vô hiệu hóa mùi hôi và phá vỡ các protein gây mùi
 

2. Tỏi
 
Tỏi là một loại kháng sinh tự nhiên có thể chữa viêm nhiễm và khử mùi cho vùng kín. Bạn có thể ăn tỏi sống hoặc cho chúng vào các món ăn hàng ngày.
 

3. Bột nở
 
Bột nở cũng là một thành phần thường được dùng để khôi phục lại sự cân bằng pH trong cơ thể, giải quyết tình trạng “cô bé” bị bốc mùi. 
 
Cách làm cũng khá đơn giản: hòa 15g bột nở vào ly nước ấm và uống mỗi ngày hoặc cho 150g bột nở vào nước tắm rồi ngâm mình trong khoảng 20 phút, sau đó lau khô bằng khăn mềm. Bột nở có khả năng ngăn ngừa viêm nhiễm và khử mùi rất hiệu nghiệm.

7 phương pháp khử mùi
Bột nở có thể phục lại sự cân bằng pH trong cơ thể, giải quyết tình trạng “cô bé” bị bốc mùi
 

4. Tinh dầu trà
 
Loại tinh dầu này không chỉ có khả năng trị nấm mà còn là một chất khử trùng. Chính vì vậy, chúng sẽ giúp loại bỏ mùi hôi khó chịu cho “vùng chiến lược”.
 
Hãy pha loãng một ít tinh dầu trà với nước và dùng chúng để rửa khu vực đang bị viêm. Bạn cũng có thể cho 3 giọt tinh dầu vào nước tấm cùng với khoảng 500ml giấm táo nguyên chất rồi ngâm mình trong vòng 30 phút. Chỉ cần tắm loại nước này từ 3 đến 4 lần trong tuần, tình trạng mùi hôi sẽ được loại trừ.
 

5. Sữa chua
 
Sữa chua có chứa nhiều lactobacillus, giúp khôi phục mức pH bình thường ở vùng “tam giác vàng”. Khi nồng độ pH trở về mức cân bằng, mùi hôi ở âm đạo cũng được khắc phục.
 
7 phương pháp khử mùi

Sữa chua có chứa nhiều lactobacillus, giúp khôi phục mức pH bình thường ở vùng “tam giác vàng”

6. Trái cây họ cam, quít
 
Những loại trái cây có họ cam, quít có thể chữa chứng viêm âm đạo và ngăn ngừa mùi hôi. Với hàm lượng vitamin C dồi dào, nhóm thực phẩm này sẽ hỗ trợ cho quá loại thải độc tố, củng cố sức mạnh của hệ miễn dịch. Khả năng miễn dịch tốt giúp cơ thể có nhiều cơ hội chiến thắng khi đương đầu với các vi khuẩn gây hại.
 
Các loại trái cây như nho, cam, chanh hay bưởi, dứa… đều là lựa chọn lý tưởng, không chỉ làm hạn chế mùi hôi mà còn giúp ngăn ngừa bệnh nhiễm trùng đường tiểu thường xảy ra ở nữ giới.
 

7. Nước
 
Một trong những biện pháp tốt nhất để “đối phó” với việc vùng kín có mùi là uống nhiều nước. Cơ thể cần khoảng 1,5 đến 2 lít nước để bôi trơn cho mọi hoạt động, cung cấp đủ chất ẩm cho các bộ phận.
 
7 phương pháp khử mùi

Nước góp phần lọc sạch các chất bẩn và độc tố cùng với những loại vi khuẩn nguy hiểm đang tích tụ trong cơ thể
 
Nước góp phần lọc sạch các chất bẩn và độc tố cùng với những loại vi khuẩn nguy hiểm đang tích tụ trong cơ thể. Ngoài ra, chúng cũng giúp loại bỏ bớt lượng đường dư thừa - một trong những nguyên nhân gây ra mùi khó chịu ở vùng kín. Tuy nhiên, bạn cũng cần tránh những loại đồ uống có caffeine hay chứa nhiều đường.

yahoo

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét