Photobucket
Photobucket

Photobucket Photobucket Photobucket My Pictures

QUICK COMMENT

PhotobucketPhotobucket GUESTBOOK PhotobucketPhotobucket

Thứ Tư, 9 tháng 10, 2013

Cảm động chú chó 4 năm ròng chờ đợi chủ

Suốt 4 năm nay chú chó này đều xuất hiện ở nơi đi lạc chủ cũ từ 9 giờ sáng đến 5 giờ chiều.
Một chú chó giống Kinh Ba hết sức bình thường, lông sạch sẽ và có đôi lúc được mặc thêm áo len đỏ đang ngồi ngoan ngoãn trước một ngân hàng trên đường Sa Bình Bá, Trùng Khánh (Trung Quốc).Hàng ngày chú chó này đều trở lại nơi đi lạc chủ cũ và cuối ngày thì lại đón chủ mới đi làm về
Hàng ngày chú chó này đều trở lại nơi đi lạc chủ cũ và cuối ngày thì lại đón chủ mới đi làm về 

Theo giới thiệu của người dân ở khu vực này, hàng ngày chú cún đều xuất hiện đều đặn từ 9 giờ sáng đến 5 giờ chiều như một viên chức nhà nước trong suốt 4 năm nay. Người qua lại trên đoạn đường cho đồ ăn, nó cũng không để mắt; có con vật khác tới gần nó cũng nhanh chóng xua đuổi ra xa. Trong mắt mọi người, chú chó này có lẽ đã mắc bệnh “trầm cảm”, tuy nhiên với chủ của nó thì đây lại là một hành động trung thành hiếm thấy.
Cách đây 4 năm, cũng tại vị trí này bà Tần đã mang Thịnh Tài (tên chú chó) đi lạc về nhà nuôi. Kể từ đó hàng ngày con vật thông minh đều cùng bà đi tới chỗ làm và ngồi chờ ở đó cho tới lúc tan sở.


Chú chó ngoan ngoãn được mọi người rất yêu quý
Chú chó ngoan ngoãn được mọi người rất yêu quý 

"Dù mục đích chính của nó là chờ đợi chủ cũ quay lại đón hay chờ tôi thì cũng không quan trọng. Tôi đều cảm thấy rất vui khi nuôi được một chú chó trung thành như vậy" – bà Tần chia sẻ.
Ngoài việc làm rất đặc biệt này, Thịnh Tài còn rất thông minh, ngoan ngoãn. Nó biết xem tivi, vào thang máy là sủa để "chào hỏi" người xung quanh. Hàng xóm và đồng nghiệp của bà Tần hết mực yêu quý Thịnh Tài; mùa đông may áo ấm và mùa hè thì cắt tỉa lông cho nó.


Theo 24h 

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét