Photobucket
Photobucket

Photobucket Photobucket Photobucket My Pictures

QUICK COMMENT

PhotobucketPhotobucket GUESTBOOK PhotobucketPhotobucket

Thứ Năm, 7 tháng 8, 2014

Hạnh phúc mới của chú voi 50 năm bị đày đọa

Raju - chú voi bị cầm tù 50 năm vừa được giải thoát hồi tháng trước, đang có cuộc sống mới đầy hạnh phúc tại một khu bảo tồn ở Ấn Độ.Niềm vui ra mặt của Raju với cuộc sống mới - Ảnh: Press People

Hiện Raju đang sống cùng với 5 nàng voi khác - cũng từng bị ngược đãi như Raju, và “gia đình mới” này được gọi là Bầy hi vọng.

Theo Daily Mail, khi lần đầu gặp Raju vào tuần trước, 5 nàng voi này đã đập tai - cử chỉ bày tỏ niềm vui thích, sau đó chạm vòi vào Raju để chào đón chú. Kartick Satyanarayan - người sáng lập tổ chức động vật hoang dã từ thiện SOS, đồng thời là người đứng đầu các hoạt động giải cứu Raju, cho biết Raju tỏ ra rất cảm động với sự chào đón này.

“Nó đã bị đánh đập tàn nhẫn suốt 50 năm, vì vậy chúng tôi sợ nó sẽ không thể sống cùng đồng loại của mình. Nó thậm chí không biết làm một con voi là như thế nào. Nhưng giờ thì nó đã hòa nhập với đồng loại và tỏ ra rất vui thích”, ông thêm.

Ông cũng cho biết lúc đầu khi được thả ra tự nhiên, Raju tỏ ra cảnh giác. Sau khi được các bạn voi chào đón, nó mới dần yên tâm và bắt đầu đi lang thang trong khu bảo tồn.

“Chúng tôi rất vui khi Raju thích nghi tốt với gia đình đầu tiên của mình kể từ khi rơi vào cuộc sống côi cút do bị săn trộm”, ông nói.
Dưới đây là những hình ảnh về cuộc sống mới hạnh phúc của Raju:


Raju đang hòa nhập cùng đồng loại ở khu bảo tồn - Ảnh: Press People, Daily Mail


Ruju vui đùa cùng các bạn - Ảnh: Press People
Niềm vui của Raju ở nơi sống mới - Ảnh: Press People

Trước đó, Raju bị giam cầm và đánh đập tàn nhẫn. Chú chỉ mới được giải cứu vào ngày 4-7 vừa qua - Ảnh: Daily Mail
Raju đã bật khóc khi biết đang được giải cứu - Ảnh: Daily Mail 

TTO

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét