Photobucket
Photobucket

Photobucket Photobucket Photobucket My Pictures

QUICK COMMENT

PhotobucketPhotobucket GUESTBOOK PhotobucketPhotobucket

Thứ Năm, 20 tháng 2, 2014

Những thói xấu khiến thận hư

1-Lười uống nước

 
Trong quá trình gan và thận xử lý cặn bã trong quá trình trao đổi chất của cơ thể, nó cần được cung cấp đủ lượng nước cần thiết. Việc uống nhiều nước sẽ làm loãng nước tiểu, giúp đào thải nhanh chóng nước tiểu cùng cặn bã ra ngoài, phòng ngừa sỏi thận.
 

2. Thích các loại đồ dinh dưỡng thay nước trắng

 
Nhiều người không thích uống nước lọc, nước đun sôi để nguội vì nó nhạt, không có vị gì. Thay vì thế, họ thích uống những loại đồ giải khát có ga hoặc cà phê hơn. Nhưng, hàm lượng caffein chứa trong các đồ uống này thường khiến huyết áp tăng cao - một trong những nguyên nhân quan trọng gây hại cho thận.
 
 Vì vậy, bạn không nên dùng nhiều thức uống này, mà hãy uống nhiều nước trắng và đảm bảo mỗi ngày 8 cốc để thúc đẩy việc đào thải kịp thời độc tố ra khỏi cơ thể.
 

3. Ăn quá nhiều thịt

 
Một nghiên cứu cho thấy, lượng protein hấp thụ vào cơ thể đối với 1 kg thể trọng trong một ngày là 0,8 gam. Tức, một người nặng 50 kg, mỗi ngày chỉ được phép hấp thụ 40 gam protein, tương đương với việc bạn không nên ăn quá 300 gam thịt mỗi ngày. Với những người bị viêm thận mãn tính càng nên giảm bớt hơn nữa.
 

4. Ăn quá mặn

 
Thận có nhiệm vụ trao đổi đến 95% hàm lượng muối trong thức ăn. Do vậy, hấp thụ quá nhiều muối sẽ làm tăng gánh nặng cho thận.
 
Những thói xấu khiến thận hư1
 
Ăn quá nhiều thịt hoặc ăn mặn có thể khiến thận của bạn suy yếu
 

5. Thận bị nhiễm lạnh

 
Nhiều bạn gái thích khoe vòng ba thon gọn, thậm chí khoe cả bốn mùa mà không chú ý giữ ấm cơ thể sẽ khiến thận dễ bị nhiễm lạnh. Bên cạnh đó, việc thích uống đồ lạnh và ăn thực phẩm nguội cũng dễ gây tổn hại cho thận, bởi môi trường lạnh sẽ kích thích và làm ảnh hưởng đến sự tuần hoàn máu của bộ phận này.
 

6. Uống thuốc không rõ lai lịch

 
Những trường hợp tự ý uống mật rắn hoặc mật cá trắm cỏ và mắc chứng suy thận cấp tính không phải hiếm gặp. Trong rất nhiều vị thuốc đông y đều chứa thành phần có độc tính gây hại cho thận như axit aristolochic. 
 
Mật cá và mật rắn được xem là có tác dụng tráng dương, thanh nhiệt giải độc hoặc chữa mụn nhọt tuổi dậy thì. Nhưng khi sử dụng đều phải dùng cách bào chế đặc biệt mới có thể loại bỏ được độc tính, cho nên bạn tuyệt đối không được tự ý sử dụng một cách mù quáng.
 

Theo Ione

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét