Photobucket
Photobucket

Photobucket Photobucket Photobucket My Pictures

QUICK COMMENT

PhotobucketPhotobucket GUESTBOOK PhotobucketPhotobucket

Thứ Hai, 27 tháng 10, 2014

Ngôi nhà chằng chịt dây leo của ông lão gần 70 tuổi tại Hà Nội

Đã có nhiều người đến hỏi, xin thuê lại căn nhà độc để kinh doanh cà phê nhưng chủ nhân của nó cương quyết từ chối.

  Ngôi nhà kỳ dị này nằm trên đường Khuất Duy Tiến (quận Thanh Xuân, Hà Nội). Điều đặc biệt của căn nhà phía trước được bao phủ cây xanh từ tầng 2 xuống. Chủ nhân của căn nhà độc này là ông Đinh Công Đoàn (sinh năm 1947).
  Ngôi nhà kỳ dị này nằm trên đường Khuất Duy Tiến (quận Thanh Xuân, Hà Nội). Chủ nhân của nó là ông Đinh Công Đoàn (sinh năm 1947). Điều đặc biệt của căn nhà là phía trước được bao phủ cây xanh từ tầng 2 xuống. 

  Mặc dù đã gần 70 tuổi nhưng hàng ngày ông vẫn dành thời gian để chăm bón, tưới cho cây. Ông khá bất ngờ khi “tác phẩm”, thú vui cây cảnh nhiều năm nay của ông lại được mọi người để ý đến, trở thành “nổi tiếng”.

  Mặc dù đã gần 70 tuổi nhưng hàng ngày ông vẫn dành thời gian để chăm bón, tưới cho cây. Ông khá bất ngờ khi “tác phẩm” của ông lại được mọi người để ý đến, trở thành “nổi tiếng”.

  “Tôi trồng cho vui, để chơi cho mát nhà, tạo không gian xanh chứ nổi tiếng cũng không quan trọng. Thời gian chăm sóc không mất quá nhiều, để mọc tự nhiên dài đến đâu tôi làm giàn leo đến đấy chứ chẳng có bí quyết gì cả”, chủ nhân của căn nhà này thật thà chia sẻ.

  “Tôi trồng cho vui, để chơi cho mát nhà, tạo không gian xanh chứ không vì muốn nổi tiếng. Thời gian chăm sóc không mất quá nhiều, để mọc tự nhiên dài đến đâu tôi làm giàn leo đến đấy”, chủ nhân của căn nhà này thật thà chia sẻ.

  Ông cho biết, đây là loại cây Cúc tần Ấn Độ, khoảng 4 năm trước ông nhờ một người bạn mua ngoài chợ với giá 40 nghìn đồng. “Lúc đó thân cây nhỏ xíu có chiều cao khoảng gần 1 mét. Giờ thân cây to lắm, leo đến tầng 2 rồi rủ xuống đất không biết thân có nó dài bao nhiêu”.

  Ông cho biết, loại cây này là Cúc tần Ấn Độ. Khoảng 4 năm trước, ông nhờ một người bạn mua ngoài chợ với giá 40 nghìn đồng. “Lúc đó thân cây nhỏ xíu có chiều cao khoảng gần 1 mét. Giờ thân cây to lắm, leo đến tầng 2 rồi rủ xuống đất”.

  Vì thấy căn nhà đặc biệt, nhiều người qua đường tò mò vào xem hỏi thăm cách trồng, có người đến “gạ” mua hay thuê lại để làm quán cà phê, kinh doanh với giá khá cao nhưng ông một mực từ chối vì “đó là cây gắn bó bao nhiêu năm, đối với tôi là vô giá” – ông Đoàn khẳng định.
  Vì thấy căn nhà đặc biệt, nhiều người qua đường tò mò vào xem hỏi thăm cách trồng, có người đến “gạ” mua hay thuê lại để làm quán cà phê, kinh doanh với giá khá cao nhưng ông một mực từ chối vì “đó là cây gắn bó bao nhiêu năm, đối với tôi là vô giá” – ông Đoàn khẳng định.

  Với chiều dài 3,6 mét mặt đường, chiều cao từ tầng 1 đến tầng 2 khoảng 70 mét, cây Cúc tần Ấn Độ bao trùm toàn bộ không gian trước nhà tạo màu xanh trải dài khá độc đáo. Vì trước là thợ hàn nên việc làm giàn sắt, cổng tre thiết kế cây leo không có gì khó.
  Với chiều dài 3,6 mét mặt đường, chiều cao từ tầng 1 đến tầng 2 khoảng 70 mét, cây Cúc tần Ấn Độ bao trùm toàn bộ không gian trước nhà tạo màu xanh trải dài khá độc đáo. Vì trước là thợ hàn nên việc làm giàn sắt, cổng tre thiết kế cây leo không có gì khó đối với chủ nhân của ngôi  nhà này.

  Chiếc cổng tre được bao bọc kín cây leo dẫn vào bên trong ngôi nhà.
  Chiếc cổng tre được bao bọc kín cây leo dẫn vào bên trong ngôi nhà.
  “Quanh năm cứ xanh tốt như vậy, không cần chăm sóc quá nhiều, thỉnh thoảng bón phân, tưới nước. Tuần một lần, cây rủ xuống đất dài quá thì tôi tỉa bớt đi cho gọn”, ông Đoàn cho biết.

  “Cây quanh năm cứ xanh tốt như vậy, không cần chăm sóc quá nhiều, thỉnh thoảng bón phân, tưới nước. Tuần một lần, cây rủ xuống đất dài quá thì tôi tỉa bớt đi cho gọn”, ông Đoàn cho biết.

  Trước thắc mắc về ngôi nhà um tùm này khiến không gian bí hay có nhiều côn trùng, muỗi ảnh hưởng đến sức khỏe, người chủ nhân này tươi cười nói: “Tôi không thấy thế. Để tránh muỗi thì hai tuần 1 lần tôi đốt bồ kết, vỏ bưởi khô”.

  theo 247.com

  Không có nhận xét nào:

  Đăng nhận xét