Photobucket
Photobucket

Photobucket Photobucket Photobucket My Pictures

QUICK COMMENT

PhotobucketPhotobucket GUESTBOOK PhotobucketPhotobucket

Thứ Hai, 28 tháng 7, 2014

Tám người thương vong do bị sét đánh xuống bãi biển California

Một trận sét đánh tại bãi biển Venice, California (Mỹ) đã khiến một người đàn ông thiệt mạng và làm tám người khác bị thương.

 
 
Một người đàn ông được chăm sóc y tế sau trận sét đánh. (Nguồn: Reuters)Các nạn nhân khi đó đang bơi dưới biển hoặc đứng gần mép nước khi sét đánh xuống. Các nhân chứng cho biết những tia sét gây ra những âm thanh như một vụ nổ.

"Tôi nghe thấy những tiếng tanh tách, rồi một luồng sét rất to phóng vọt qua bầu trời, kèm theo một tiếng sấm to chưa từng thấy," nhân chứng có tên Joe Doro cho biết.

Theo người phát ngôn của Sở Cứu hỏa Los Angeles là Katherine Main, 8 người bị thương đã được đưa ngay vào bệnh viện sau khi sét đánh xuống con đường dành cho người đi bộ có tên Ocean Front bên bờ biển vào khoảng lúc 2 giờ 15 chiều. Một người đàn ông 20 tuổi được đưa tới bệnh viện Marina Del Rey sau đó được thông báo là đã tử vong.

Nguyên nhân cái chết hiện vẫn đang được làm rõ. Một người khác thì đang trong tình trạng nguy kịch. Trong số các nạn nhân có một thiếu niên 15 tuổi.

Sét cũng đánh xuống hòn đảo Catalina ở gần Long Beach khiến một người đàn ông 57 tuổi bị thương. Sét cũng là nguyên nhân gây mất điện ở bãi biển Redondo cách bãi biễn Venice 19km, gây ảnh hưởng tới hoạt động của hơn 300 người. Cơ quan Thời tiết Quốc gia Mỹ cũng cảnh báo sẽ tiếp tục có giông sét xảy ra ở miền nam California vào Chủ Nhật tới.

Các trường hợp bị thương hay tử vong do sét xảy ra khi bị sét đánh trực tiếp hoặc khi bị dòng điện truyền qua mặt đất hay truyền từ một vật cao hơn như cây cối đến cơ thể. Sét đánh có thể làm tim ngừng đập, tổn thương hệ thần kinh, đau cơ, đau đầu và rối loạn cơ thể./. 
baomoi.com

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét