Photobucket
Photobucket

Photobucket Photobucket Photobucket My Pictures

QUICK COMMENT

PhotobucketPhotobucket GUESTBOOK PhotobucketPhotobucket

Thứ Sáu, 3 tháng 4, 2015

Những điều "khác người" ở Mỹ

Người Mỹ thích ăn nhiều, sở hữu nhiều ô tô và mua nhà thật rộng. Công dân 21 tuổi mới được uống bia rượu, nhưng 18 tuổi đã được phép mua súng.

Những suất ăn khổng lồ: Nói đến thức ăn thì người Mỹ thường chú trọng về số lượng hơn chất lượng. Khắp nước Mỹ có rất nhiều hàng buffet rẻ cho phép khách hàng ăn bao nhiêu tùy thích. Mặc dù đồ ăn ở những nhà hàng này không xuất sắc, nhưng vẫn rất đông khách. Với mức giá 6,99 USD, thực khách có thể thỏa sức ăn mì ống, cánh gà và nước sốt. Du khách nước ngoài ăn tại một nhà hàng Mỹ có thể bị sốc vì kích cỡ các suất ăn rất lớn.

 Những điều ‘khác người’ ở Mỹ
Nhiều ôtô: Hầu hết mỗi người dân Mỹ đều sở hữu một chiếc xe hơi. Một gia đình có 2 con thường có ít nhất 2 ôtô. Nếu con đủ tuổi lái xe, nhà họ có thể sở hữu tới 4 chiếc. Người Mỹ vẫn hay phàn nàn rằng giá xăng dầu và ô nhiễm môi trường phá hỏng cuộc sống của họ.

 Những điều ‘khác người’ ở Mỹ
Không ngại chê bản thân: Không người Mỹ nào nói rằng họ lái xe hay chơi thể thao rất dở. Tuy nhiên, hầu hết đều thoải mái khi nói mình dốt toán hoặc địa lý. Học sinh, sinh viên thường khoe mình lười học và hay trốn học như thế nào.

 Những điều ‘khác người’ ở Mỹ
Thích cho đá vào đồ uống: Người Mỹ rất thích đá. Họ cho vào tất cả các loại đồ uống như nước, soda, bia… Các nhà hàng nhờ thế có thể thu lãi, vì khách hàng luôn chỉ thích thêm đá.

 Những điều ‘khác người’ ở Mỹ
Thương yêu động vật hơn người: Người Mỹ đối xử với động vật như người. Thú cưng được đặt tên, mặc quần áo đẹp, được tặng quà sinh nhật, thậm chí được đưa đến các nhà hàng đặc biệt dành riêng cho động vật.

 Những điều ‘khác người’ ở Mỹ
Chặt chẽ trong việc sử dụng đồ uống có cồn: Mỹ rất nghiêm ngặt trong việc sử dụng đồ uống có cồn. Người dưới 21 tuổi không được phép mua bất cứ loại đồ uống có cồn nào, mặc dù 18 tuổi có thể được đi bầu cử hoặc gia nhập quân đội. Các cửa hàng, quán bar đều kiểm tra giấy tờ tùy thân để đảm bảo khách hàng đủ tuổi uống bia rượu.

 Những điều ‘khác người’ ở Mỹ
Lỏng lẻo trong việc dùng súng: Ở các cửa hàng thực phẩm tại Mỹ, khách hàng phải trình giấy tờ tùy thân trước khi mua bia rượu, còn ở các cửa hàng súng khách hàng chỉ việc điền vào vài mẫu đơn và trả tiền mặt. Ở một số nơi, khách hàng có thể mang súng về nhà chỉ sau vài phút. Công dân từ 18 tuổi có thể sở hữu súng, nhưng phải chờ đến 21 tuổi mới được uống rượu.

 Những điều ‘khác người’ ở Mỹ
Vận động viên thể thao được coi như anh hùng: Trong khi hàng nghìn sinh viên miệt mài học tập để trở thành giáo viên, bác sĩ mà không được để mắt tới thì một sinh viên có thành tích thể thao xuất sắc có thể được cả nước biến đến. Sinh viên đại học chơi bóng bầu dục hoặc bóng rổ luôn gây chú ý nhất trong các môn thể thao. Mỗi trận đấu của họ trở thành đề tài thảo luận trong nhiều tuần lễ.

 Những điều ‘khác người’ ở Mỹ
Dễ nổi đóa: Người Mỹ thích thể thao, chính trị, xe hơi, đồ ăn, và đặc biệt thích phàn nàn về những thứ đó. Nếu bạn đến thăm một gia đình hay tới một quán bar thể thao vào buổi chiều chủ nhật, bạn sẽ chứng kiến những người đàn ông la hét, ném đồ lung tung trong lúc xem diễn biến một trận thi đấu. Nhiều người tiết kiệm tiền mua xe, rồi nổi điên khi thấy xe không giống họ tưởng tượng. Những người khác có thể mất nhiều thời gian bị ám ảnh bởi các chính khách, hay các sự kiện của chính phủ không mấy ảnh hưởng tới họ. Sau bóng chày và bánh táo, có vẻ như nổi đóa chính là một trong những “truyền thống” lâu đời của người Mỹ.

 Những điều ‘khác người’ ở Mỹ
Giả vờ đọc sách: Người Mỹ thích ý tưởng đọc sách, nhưng họ ghét vì nó chiếm mất thời gian dành cho tivi và mạng xã hội. Bởi vậy, người Mỹ thường mua một cuốn sách rồi luôn mang bên mình để người khác nghĩ là họ đang đọc sách. Các quán cà phê ở Mỹ có nhiều người mang sách đến để trên bàn, nhưng lại bận tập trung vào điện thoại.

 Những điều ‘khác người’ ở Mỹ
Thích nhà to: Một trong những ước mơ của người Mỹ là mua được một căn nhà thật lớn, cũng như việc sở hữu nhiều xe hay ăn những suất ăn lớn. Họ không mấy quan tâm về vị trí của ngôi nhà, mà chỉ muốn càng to càng tốt. Sau khi mua nhà, họ tiếp tục phàn nàn về chi phí đắt đỏ cho điều hòa nóng lạnh, hay cuối tuần nào cũng phải cắt cỏ làm vườn.

Theo Zing

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét